CHÂN DUNG Phó giám đốc ung dung, bảnh bao lên đồ đắt tiền, lái Camry đi làm sau khi K.ướ.p ngân hàng

CHÂN DUNG Phó giám đốc ung dung, bảnh bao lên đồ đắt tiền, lái Camry đi làm sau khi K.ướ.p ngân hàng

Nguyễn Tuấn Anh cải trang kỹ, ăn mặc tuềnh toàng, lao xe máy đến cướp ngân hàng, khác xa vẻ thường ngày là sếp doanh nghiệp mặc đồ đắt tiền, lái ôtô Camry.

14h30 ngày 14/11, tại chi nhánh Agribank ở phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An một người đàn ông mặc áo khoác màu đỏ, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, cầm túi xách màu đen bước nhanh vào quầy giao dịch bằng lối nội bộ cho nhân viên. Khu vực quầy giao dịch có khoảng 7-8 cán bộ, nhân viên đang làm việc với khách hàng. Phía ngoài sân và trước cổng có vài nhân viên bảo vệ.

Để thực hiện vụ k.ướ.p đối tượng Nguyễn Tuấn Anh đã đi nghiên cứu địa điểm một tuần (Ảnh: Khánh Tâm)

Tiếp cận giao dịch viên Hoàng Thị Hằng, 41 tuổi, ngồi gần két sắt, anh ta gí dao kề cổ, ghé sát tai nói nhỏ “mở két, mở két”. Với tay tự mở két song do vướng người nữ nhân viên nên không lấy được gì bên trong, hắn lùi ra sau.

Mọi người xung quanh lúc này chú ý, thấy hành vi của hắn đã lập tức hô hoán, yêu cầu “bỏ dao ra”. Tên cướp buông chị Hằng, nhảy lên bàn giao dịch, lao ra cửa chính bỏ chạy. Toàn bộ sự việc diễn ra chưa đến 10 giây. Khi hắn chạy ra cổng lên xe máy tẩu thoát, hai nhân viên ngân hàng lái ôtô đuổi rồi mất dấu.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh bị công an bắt giữ sau 24h kể từ khi gây án

Ban chuyên án nhận định, tên cướp không phải là “dân chuyên nghiệp”, bởi các hành động khi yêu cầu đưa tiền “không dứt khoát”. Tuy nhiên, hắn có nhiều thủ đoạn để che giấu hình dáng và giọng nói như hóa trang thành “người nhà quê”, mang áo khoác đỏ cũ dính bụi bẩn, đeo găng tay len cũ, đi giày thể thao. Lúc tiếp cận nữ giao dịch viên yêu cầu đưa tiền, hắn nói rất nhanh và nhỏ, cố tình đổi giọng và kiệm lời để khó đoán là âm sắc của vùng nào.

Phân tích dữ liệu thu tại hiện trường, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự cho rằng nghi phạm là người gốc Nghệ An, dù nói rất nhanh nhưng phát âm vẫn “đậm tiếng Nghệ”. Ngoài ra, tên cướp dùng băng keo màu đen che biển số, điều này cho thấy xe này là chính chủ, nếu là biển số giả không ai che giấu như vậy.

Ban chuyên án đặt mục tiêu bắt thủ phạm sớm nhất có thể, nếu để lâu sẽ gây khó khăn cho điều tra. Ngoài ra, hắn có thể trong giai đoạn cần tiền, không loại trừ khả năng sẽ gây ra vụ cướp tương tự tại ngân hàng khác.