Chủ đường dây hụi lớn ở Phan Thiết bị bắt

Chủ đường dây hụi lớn ở Phan Thiết bị bắt

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận, cho viết, vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với chủ hụi Ngô Thị Loan Chi về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Vào lúc 13h30, ngày 18/11, chủ hụi Ngô Thị Loan Chi được xe chuyên dụng của Công an TP Phan Thiết đưa đến cửa hàng ở chợ Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Tại đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận đã tống đạt Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thị Loan Chi (SN 1991) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khu vực chợ Phú Thủy gần cửa hàng của Chi được bố trí nhiều lực lượng công an thắt chặt an ninh trật tự.

Công an đọc lệnh bắt chủ hụi Ngô Thị Loan Chi.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, Ngô Thị Loan Chi là chủ dây hụi lớn tại địa phương có nhiều người tham gia. Chi còn là chủ tiệm bao bì, gia vị nằm trong khu vực chợ Phú Thủy, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết. Từ cuối tháng 10, Chi thông báo vỡ hụi và từ đó không có mặt tại địa chỉ trên, đi đâu, làm gì không rõ.

Lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi hành lệnh bắt giữ chủ hụi Ngô Thị Loan Chi.

Nhiều người đã tìm đến cửa hàng của Chi để gây sức ép đòi trả lại tiền. Có người còn rắc gạo, rải muối, thắp hương… trước cửa nhà của chủ hụi. Công an phường đã có mặt, vận động đám đông giải tán và đến công an phường làm đơn trình báo, tiếp nhận đơn tố cáo của hơn 46 người với tổng số tiền liệt kê hơn 17,5 tỉ đồng.

Công an TP Phan Thiết đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc và tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định.

Trần Tuấn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/chu-duong-day-hui-lon-o-phan-thiet-bi-bat-ve-toi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-i714240/