Xuân Bắc họp gia đình vì 2 con làm thiệt hại tài sản

Xuân Bắc họp gia đình vì 2 con làm thiệt hại tài sản

Hình ảnh cùng những câu nói của Bi Béo làm dân mạng một lần nữa không nhịn được cười.

Cách đây ít hôm, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh buồn thiu của anh bên hồ cá Koi trong vườn nhà của mình khi hàng loạt cá của anh đã chết hết. Nguyên nhân chính là do cậu con trai đã rút máy bơm gây ra thiệt hại lớn. “Trong bể cá chết hết. (Đi công tác mấy hôm). Hỏi con trai nó bảo… Tốn điện, con… tắt bơm!”, Xuân Bắc ngậm ngùi.

Nhiều người cho rằng “thủ phạm” là Bi Béo, sau đó Xuân Bắc đính chính: “Thằng anh. Mà chính xác là 2 anh em nó liên thủ”. Sau vụ việc, mới đây Xuân Bắc đã đăng tải video 2 cậu con trai là Bi Béo cùng anh trai Minh Bủm của mình sữa chữa sai lầm.

Xuân Bắc bày tỏ: “Làm chết bể cá Koi, anh em nó chuộc lỗi thế này có chấp nhận được không nhỉ!?”, “Anh em nó đã nhận ra sai lầm, rút ra bài học và đây là cách chúng nó xin lỗi! Thôi cũng được. Haizzz, quan trọng là tinh thần các bác nhỉ”.

Trong clip, Bi Béo và anh trai tiến hành dọn bể cá nhỏ trong nhà sau khi gây thiệt hại ở bể cá ngoài trời. Khi Xuân Bắc hỏi, Bi Béo nói: “Tối hôm qua, do bọn con chưa đủ kiến thức nên là có hoạt động sai sót trên cái bể cá của bố khiến cho sự việc thương tâm đã xảy ra nên bây giờ bọn con cố sửa chữa lỗi lầm”.

Bi cho rằng mình là anh trai chưa đủ kiến thức nên gây ra sự việc thương tâm.

Nghệ sĩ Xuân Bắc không khỏi xót xa nhắc lại sự việc: “Một cái bể cá ngoài kia nuôi đến khoảng 40 cân, tính cân thôi là 40 thôi mà bây giờ nhìn xem, cá đâu…” Trong chiếc bể nhỏ chỉ còn khoảng 3-4 con cá rất bé.

2 anh em Bi Béo, Minh Bủm cố gắng hút cặn bể, lau sạch bể cá. Nam danh hài hỏi các con làm điều này với ý nghĩa gì, cậu cả cho biết: “Bọn con khắc phục hậu quả. Bọn con cảm thấy tội lỗi quá. Bọn con làm thế này để hối lỗi, đỡ cảm thấy tội lỗi”.

Minh Bủm gãi đầu gãi tay thanh minh: “Bọn con còn trẻ mà bố, phải có những cái sai lầm này chứ, vẫn còn thời gian để sửa chữa mà. Như em Bi bảo đấy, đằng sau những người già là cả một thời thanh niên sôi nổi”. Xuân Bắc bắt bẻ: “Thanh niên sôi nổi suốt này để xảy ra những thất bại, sai lầm thế à?”

Minh Bủm hối lỗi nhưng làm mọi người phì cười khi nhắc đến phát ngôn “Đằng sau những người già là cả một thời thanh niên sôi nổi”.

Bi Béo lý sự: “Phải có những thất bại mới đứng lên mạnh mẽ lên được chứ bố. Như cậu Long nhà mình ấy. Cậu Long bao giờ chả nói ‘Thất bại là mẹ của thành công’. Cậu Long có rất là nhiều mẹ luôn. Xin giới thiệu với tất cả mọi người, cậu Long của chúng tôi là chủ tịch của 30 nhà hàng, tưng bừng khai trương nhưng mà âm thầm đóng cửa”. Sự hài hước của Bi Béo làm mọi người bật cười.

Khán giả cười lăn cười bò khi Bi kể về thất bại của cậu ruột.

Xuân Bắc giáo huấn các con không chịu lo lắng, chăm sóc bể cá to còn tắt bơm, rút điện. Anh cho rằng nếu không xảy ra sự việc thì 2 anh em Bi chắc cũng chưa chịu dọn bể cá nhỏ trong nhà. Bi Béo bày tỏ: “Thì đấy cũng là cái để nhắc nhở bọn con là phải trân trọng những thứ xung quanh mình, nên bây giờ bọn con đang trân trọng những thứ ở lại”.

Nam danh hài bắt các con nói chuyện với cá, vừa để xin lỗi những con cá đã chết. Bi liền ngay lập tức nói chuyện rất ngọt ngào với cá: “Em cá ơi, anh dọn bể cho em nhé. Hôm nay hình như anh chưa cho em ăn, anh hứa từ nay sẽ chăm sóc em cẩn thận, cho ăn 1 ngày 2 bữa, mỗi bữa cách nhau 6 tiếng, để cho em có một thể trạng tốt nhất, tiếp tục chinh chiến trong cái bể này”.

Màn nói chuyện với cá của Bi ngọt ngào đến bất ngờ.

Khi bị bố bắt nói một cách cẩn thận để cảm thông với số phận của những con cá đã ra đi, Bi Béo tiếp tục tâm tình với cá: “Anh kể cho các em nghe chuyện này. Ngày hôm qua, anh trai của anh có tắt bơm, thế nên là những anh cá to ở ngoài đấy đã đi về một vùng đất rất xa rồi nhưng vùng đất đấy không tốt đẹp gì đâu, nên là anh sẽ giữ các em ở lại đây. Anh cũng gửi lời xin lỗi các anh cá to kia. Bây giờ anh sẽ coi các em như là con của mình và sẽ luôn chú tâm chăm sóc các em”.

Trong khi Bi thao thao bất tuyệt thì anh trai Minh Bủm chỉ đứng đằng sau cười. Minh Bủm cho rằng em trai nói chuyện với cá như nói chuyện với người. Tuy nhiên Xuân Bắc làm con trai tắt ngay nụ cười khi chỉnh đốn Minh phải nghiêm túc, thấy rõ lỗi của mình.

Minh Bủm không thể nhịn cười vì em trai.

Minh Bủm thú nhận: “Đấy mọi người ạ, trong cuộc sống có những việc mình làm xong sẽ không thể nào thay đổi được. Như sáng nay, thì bây giờ dù làm như thế nào đi nữa thì những chú cá ngoài kia cũng không thể nào sống lại được. Nên bây giờ làm gì cũng phải thật sự chú tâm và cẩn thận hơn”.

Khi xem video, nhiều người khâm phục cách dạy con của Xuân Bắc, giúp các con ý thức được lỗi lầm. Sau đó anh không căng thẳng nữa, 3 bố con vui vẻ trở lại và cùng nhau bắt nốt con cá cuối cùng của “gia tộc” còn sót lại trong bể ngoài trời để chuyển sang bể mới. Khán giả cũng không khỏi khoái chí với những câu nói của Bi Béo. Sau nhiều năm tham gia Bố ơi, mình đi đâu thế, Bi giờ đã ra dáng thanh niên, cách nói chuyện ngày càng dí dỏm.

Cách dạy con của Xuân Bắc được nhiều người ngưỡng mộ.

TH

Bài viết .