Ukraine nói không liên quan đến các cuộc tấn công ở Nga, Điện Kremlin tuyên bố: ‘Không tin’

Ukraine nói không liên quan đến các cuộc tấn công ở Nga, Điện Kremlin tuyên bố: ‘Không tin’

Trong một cuộc trao đổi với các nhà báo, ông Peskov được yêu cầu bình luận về tuyên bố của trợ lý Tổng thống Ukraine Mikhail Podoliak rằng Kiev không tấn công lãnh thổ Nga. Ông Peskov cho biết Mátxcơva không tin vào những tuyên bố này.

Theo một báo cáo hằng ngày từ Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Tư, các lực lượng mặt đất của nước này đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 10 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đang nhắm đến Crimea.

Trước đó một ngày, quân đội Nga đã loại bỏ tổng cộng 15 máy bay không người lái của Ukraine ở các vùng Kherson và Zaporozhye, Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk (đều đã sáp nhập Nga), cũng như ở vùng Kharkov của Ukraine.

Cùng ngày, một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc đã rơi gần một trạm khí đốt cách thành phố Kolomna (vùng Mátxcơva) không xa.

Xác máy bay không người lái rơi gần Mátxcơva. Ảnh: Telegram

Quân đội Ukraine cũng bị cáo buộc cố gắng thực hiện một cuộc tấn công bằng UAV vào các cơ sở dân sự ở khu vực phía Nam Krasnodar và Cộng hòa Adygea (thuộc Nga). Tuy nhiên, hai máy bay đã bị ngăn chặn bởi các phương tiện tác chiến điện tử, khiến chúng mất kiểm soát và chệch khỏi đường bay.

Trong một bài đăng trên Twitter vào thứ Tư, trợ lý Podoliak đã mô tả đây là “các cuộc tấn công nội bộ của các vật thể bay không xác định nhằm vào các cơ sở cơ sở hạ tầng”.

Các quan chức Ukraine thường phủ nhận hoặc không xác nhận sự liên quan đến các cuộc tấn công trong lãnh thổ Nga, nhưng từng nói rằng họ xem các địa điểm ở Crimea là mục tiêu hợp pháp. Bán đảo này sáp nhập Nga hồi năm 2014 nhưng Ukraine không công nhận.

Hồi tháng 12, UAV đã tấn công các sân bay quân sự Dyagilevo và Engels ở sâu trong lãnh thổ Nga, nằm cách biên giới với Ukraine 500 km và 700 km.

Mátxcơva cáo buộc Kiev đứng đằng sau các vụ tấn công.

Minh Hạnh

Theo RT