Nhiều người dân California lo sợ về tình hình bạo lực súng đạn ở Mỹ

Nhiều người dân California lo sợ về tình hình bạo lực súng đạn ở Mỹ

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng súng tại khu phố Beverly Crest ở bang California (Mỹ) ngày 28/1/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một cuộc khảo sát vừa được thực hiện tại Mỹ cho thấy đa số người dân bang California lo lắng về tình trạng bạo lực súng đạn, trong bối cảnh gần đây, các vụ việc tương tự gia tăng trên toàn nước Mỹ.

Cuộc khảo sát do Viện Nghiên cứu Chính phủ (IGS) thuộc Đại học California thực hiện và được thời báo Los Angeles đồng tài trợ. Theo đó, có khoảng 63% số người tham gia khảo sát tại bang California – bang đông dân nhất tại Mỹ với dân số khoảng 40 triệu người, bày tỏ lo lắng về nguy cơ bản thân hoặc người thân có thể trở thành nạn nhân của bạo lực súng đạn.

Trong số này, 30% cảm thấy lo lắng và 33% còn lại có chút lo lắng.

Khảo sát thực hiện với 7.500 cử tri đăng ký tại bang California, thực hiện theo hình thức trực tuyến trong bảy ngày từ 14-20/2.

Xét trên khía cạnh nhân khẩu học, khảo sát cũng chỉ ra phụ nữ, người da màu và những người sống ở khu vực thành thị lo sợ nhiều hơn về vấn đề bạo lực súng đạn hơn so với nam giới, người da trắng và những người dân sống tại nông thôn.

Trong khi đa số người tham gia khảo sát, ở cả thành thị và ngoại ô, cho rằng cần tăng cường áp dụng các biện pháp kiểm soát quyền sở hữu súng, thì chỉ có 42% số người sống tại nông thôn đồng ý với quan điểm này./.

Linh Tô (TTXVN/Vietnam+)